Những điều cần biết về tác dụng của mật ong kết hợp với cà phê

Khi uống cà phê nhiều người thường sẽ có cho thêm ít đường hoặc một số chất tạo độ ngọt khác để làm cho ly cà phê dễ uống hơn. Nhưng trên thực tế, nhiều người lại thích sử dụng mật ong thay cho đường để pha cùng cà phê, có thể đó là thói quen của từng người, nhưng sự thật nó lại đem lại rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe đó.

Trong bài viết dưới đây của Mật ong Quốc Bảo, sẽ chia sẻ những kiến thức không phải ai cũng biết về tác dụng của mật ong kết hợp với cà phê.

mat-ong-ket-hop-voi-ca-phe

Mật ong kết hợp cà phê cung cấp nhiều chất dinh dưỡng hơn

Các chất tạo ngọt như đường và các chất tạo ngọt nhân tạo thường không chứa hoặc chứa một lượng rất ít các chất dinh dưỡng. Trong khi đó, mật ong ngoài ra chất tạo ngọt, nó còn là chất có thể cung cấp một số vitamin, khoáng chất và các hợp chất giúp tăng cường sức khỏe, có khả năng làm tăng lên hàm lượng dinh dưỡng có trong cà phê.

Ngoải ra, mật ong cũng chứa các chất chống oxy hóa, và đã được chứng minh có thể giúp ức chế hoạt động của các gốc tự do, từ đó giúp ngăn ngừa sự tổn thương tế bào. Hơn nữa, trong mật ong thường có lẫn thêm phấn hoa, thành phần này đã được chứng minh là giúp làm giảm chứng dị ứng và tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Xem thêm: Những sai lầm khi dùng mật ong để chăm sóc da cần biết để tránh

Mật ong kết hợp cà phê cung cấp nhiều calo

Phần lớn chất dinh dưỡng có trong mật ong là đường, vì vậy chúng có thể gây các tác động xấu đến sức khỏe của một số người, đặc biệt là bệnh nhân đái tháo đường hoặc béo phì. Ngoài ra, tiêu thụ quá nhiều đường cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến các bệnh như tim mạch, gan hoặc suy giảm trí nhớ.

Vì vậy, chỉ cần bạn pha thêm 2 muỗng nhỏ (khoảng 14g) mật ong vào cà phê thì cũng đã cung cấp cho cơ thể hơn 40 calo và 12g đường, nếu uống nhiều hơn 2 cốc cà phê pha mật ong mỗi ngày, thì bạn có nguy cơ vượt quá mức giới hạn này. Nếu bạn đang cố gắng giảm lượng calo hàng ngày, hãy chọn một chất tạo ngọt tự nhiên không cung cấp nhiều calo như đường từ cỏ ngọt stevia hoặc quả la hán.

Uống cà phê pha mật ong sẽ cung cấp một lượng đường và calo vào cơ thể bạn. Tùy thuộc vào mục tiêu và tình trạng sức khỏe của mình, bạn có thể chọn một chất tạo ngọt thay thế cung cấp ít calo hơn.

Xem thêm: 5 tác dụng của mật ong trong làm đẹp không phải ai cũng biết

Mật ong có thể làm hương vị cho cà phê

Mật ong cũng có thể giúp thay đổi và làm tăng hương vị của cà phê. Tùy vào từng loại hoa mà ong hút mật, mật ong có những mùi vị rất riêng. Ví dụ, loại mật ong cỏ ba lá phổ biến nhất ở Hoa Kỳ có hương vị rất nhẹ, trong khi các loại khác như kiều mạch hoặc manuka, mật ong hoa bạc hà Hà Giang có hương vị mạnh hơn nhiều.

Tuy nhiên, ngay cả những loại mật ong vị dịu nhẹ cũng sẽ làm thay đổi hương vị của cà phê, điều mà đường hoặc các chất tạo ngọt khác không làm được.

Với những người mới thử cà phê pha mật ong, bạn nên bắt đầu với những loại mật ong có vị nhẹ như mật ong cỏ ba lá hay mật ong hoa cà phê để làm quen với sự thay đổi. Sau khi đã quen, bạn có thể dần dần điều chỉnh lượng mật ong pha thêm sao cho phù hợp với khẩu vị của bản thân. Tuy nhiên, bạn cũng nên xem xét lượng mật ong sử dụng để hạn chế lượng đường và calo tiêu thụ.