Nên và không nên dùng mật ong lúc nào với mẹ đang cho con bú

Đối với những người mẹ đang nuôi con bằng việc cho con bú, thì bạn rất cần phải để tâm đến chế độ ăn uống của mình. Bởi vì lúc đó, bất cứ đồ gì mà người mẹ ăn có thể sẽ trực tiếp vào người con thông qua dòng sữa của người mẹ. Đặc biệt là mật ong.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, mật ong rất tốt cho sữa của các mẹ, nhưng lại có thể gây tác dụng không tốt với những trẻ sơ sinh dưới 12 tháng tuổi. Vậy các bà mẹ đang cho con bú nên và không nên sử dụng mật ong lúc nào thì hợp lý. Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây của Mật ong bạc hà Quốc Bảo. Cùng theo dõi nhé!

Tại sao mật ong lại không tốt cho trẻ dưới 12 tháng tuổi

Trong mật ong có một chất có tên khoa học là Clostridium botulinum, rất tốt đối với những người trưởng thành. Nhưng lại có thể gây ra tình trạng ngộ độc đối với những trẻ sơ sinh dưới 12 tháng tuổi. Bởi vì hệ tiêu hóa của những người lớn có nhiều lợi khuẩn giúp tiêu thụ và vô hiệu chúng.

nen-va-khong-nen-dung-mat-ong-luc-nao-voi-me-dang-cho-con-bu

Còn đối với trẻ sơ sinh thì hệ tiêu hóa chưa phát triển, cũng như chưa có nhiều lợi khuẩn để vô hiệu hóa vi khuẩn đó, điều đó làm cho chúng phát triển và sản sinh độc tố gây nguy hại đến cơ thể của trẻ. Vì vậy trẻ sơ sinh không thể ăn mật ong bạc hà nguyên chất được, dù chúng là những sản phẩm rất quý và có giá trị cao.

Xem thêm: Có nên dùng mật ong bạc hà cho người bị tiểu đường không

Các câu hỏi liên quan đến dùng mật ong đối với các mẹ đang cho con bú

Sử dụng mật ong và quế ở giai đoạn cho con bú được không

Đối với những mẹ đang ở giai đoạn cho con bú thì việc sử dụng nước mật ong và quế được nhiều người nhận định là an toàn. Tuy vậy, để cẩn thận thì bạn vẫn nên hỏi ý kiến của bác sĩ mà bạn tin tưởng về vấn đề này.

Nếu bạn vẫn muốn sử dụng mật ong trong giai đoạn này thì có thể sử dụng mật ong kết hợp với chanh để tạo thành nước uống. Vừa tốt cho mẹ, lại không ảnh hưởng nhiều đến con.

Các mẹ đang cho con bú có nên sử dụng mật ong với trà gừng

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, mật ong kết hợp trà gừng là phù hợp để sử dụng cho các mẹ đang ở giai đoạn cho con bú để giúp tăng sức đề kháng cho mẹ, cũng như làm hạn chế các triệu chứng cảm lạnh của người mẹ.

Tính chất của gừng có trong trà gừng không chỉ giúp hỗ trợ chữa trị các bệnh liên quan đến đường hô hấp của người mà, mà còn có tác dụng giúp làm tăng khả năng tiết sữa của người mẹ.

Còn mật ong, với đặc tính kháng khuẩn rất tốt của mình, có thể giúp người mẹ hạn chế các dấu hiệu của bệnh đau họng. Đây cũng là ích lợi rất tốt của mật ong đối với trẻ sơ sinh đang trong thời gian bú mẹ.

Lưu ý là nếu trong quá trình sử dụng mật ong cho trẻ sơ sinh, nếu thấy trẻ bị phát ban, hay tiêu chảy thì bạn phải dừng luôn nhé. Bởi vì có thể bé nhà mình bị dị ứng với các thành phần có trong hỗn hợp này.

Xem thêm: Dùng mật ong để trị hen suyễn cần phải biết các lưu ý này

Dùng mật ong bạc hà ở giai đoạn cho con bú được không

Mật ong bạc hà là loại mật ong quý hiểm được sản xuất từ hoa bạc hà tại Hà. Trong các loại mật ong, thì mật ong hoa bạc hà được đánh giá là tốt hơn cả. Do vậy, trong thời gian cho con bú, bạn có thể sử dụng loại mật ong này.

Xem thêm các mạng xã hội của mật ong bạc hà quốc bảo

https://twitter.com/matongbacha
https://www.pinterest.com/matongbachaquocbao/
https://medium.com/@matongbachaquocbao
https://linkhay.com/u/matongbachaquocbao
https://www.scoop.it/u/mat-ong-bac-ha-quoc-bao
https://www.linkedin.com/in/mat-ong-bac-ha-quoc-bao/
https://about.me/matongbachaquocbao
https://www.behance.net/matongbachaquocbao
https://www.linkedin.com/in/mat-ong-bac-ha-quoc-bao/
https://www.flickr.com/people/matongbachaquocbao/