Những sai lầm khi dùng mật ong để chăm sóc da cần biết để tránh

Mật ong là một nguyên liệu đến từ tự nhiên, cũng là một chất có tính kháng khuẩn và dưỡng da, giúp ngăn chặn tình trạng lão hóa da và cực kỳ an toàn đối với làn da. Nhưng nếu không biết các sai lầm khi dùng mật ong dưới đây thì sẽ gây ít nhiều tổn hại cho làn da của bạn. Đó là những sai lầm gì, cùng Mật ong Quốc Bảo theo dõi trong bài viết dưới đây nhé!

sai-lam-khi-dung-mat-ong-de-cham-soc-da

Dùng mật ong dưỡng da mà không thử trước

Tuy rằng mật ong là một nguyên liệu có nguồn gốc tự nhiên nên có thể sử dụng cho hầu hết loại da, kể cả những làn da nhạy cảm, mà không hề gây kích ứng cho da. Tuy nhiên, ở một số người, do có cơ địa đặc biệt, mật ong vẫn có thể gây tình trạng dị ứng ít nhiều.

Chính vì thế, để an toàn nhất cho mình, bạn nên thử mật ong trước khi dưỡng da bằng cách dùng 1 ít mật ong bôi lên một góc bàn tay hoặc chân của bạn. Sau đó để im khoảng 30-40 phút, nếu không có hiện tượng gì liên quan đến việc dị ứng với mật ong thì bạn có thể dùng mật ong thoải mái rồi nhé!

Sử dụng mật ong không quan tâm đến chất lượng

Chắc nhiều người không biết, hiệu quả của việc chăm sóc da bằng mật ong chỉ có thể cảm nhận thấy được một cách rõ ràng nhất là khi bạn dùng loại mật ong có chất lượng tốt. Bởi vì, do mật ong là một chất dễ bị trực khuẩn tấn công nên bạn không nên dùng mật ong đã để lâu ngày, có xuất hiện bọt khí, và mật ong đựng trong đồ kim loại có thể gây nguy hiểm khi sử dụng.

Bôi mật ong vào bất cứ vùng da nào

Do mật ong chứa chất làm giãn tĩnh mạch nên bạn không được bôi chúng vào vùng da bị giãn tĩnh mạch, đồng thơi không nên bôi chúng vào một số vùng da nhạy cảm, dễ bị giãn tĩnh mạch, ví dụ như vùng da mắt chẳng hạn.

Nếu muốn áp dụng mật ong lên các vùng da đó, bạn nên pha loãng và thoa mỏng. Khi kết hợp mật ong với những nguyên liệu khác như lòng trắng trứng, nước chanh, bột yến mạch… để tạo thành mặt nạ dưỡng da, bạn tuyệt đối tránh bôi vào vùng mắt.

Không bảo vệ da sau khi dùng chăm sóc bằng mật ong

Mật ong có tác dụng tẩy tế bào chết, thúc đẩy quá trình tái tạo da nên sau khi áp dụng, làn da của bạn rất dễ bị ánh nắng mặt trời và các yếu tố có hại khác tấn công. Chính vì thế, sau khi chăm sóc da mặt bằng mật ong, bạn cần bảo vệ làn da của mình bằng cách che đậy vùng da đó cẩn thận khi đi ra đường, nhất là lúc ban trưa, thời điểm mà tia cực tím gây hại cho da nhiều nhất.

Dùng mật ong với mọi loại thực phẩm

Mật ong có thể gây hại nếu như bạn kết hợp chúng với một số thực phẩm không phù hợp. Cụ thể, bạn có thể bị đau dạ dày nếu ăn mật ong cùng cơm. Mật ong kết hợp với thì là có thể gây tổn thương gan. Mật ong có thể uống chung với nước ấm rất tốt, nhưng nếu pha với nước đun sôi lại phản tác dụng.

Ngoài ra, mật ong kỵ với hành tây, đậu phụ, đậu nành, lá hẹ và đặc biệt là cá chép. Nếu vô tình ăn phải món kết hợp giữa mật ong và cá chép, cơ thể bạn có thể bị trúng độc ngay.

Trên đây là các sai lầm khi dùng mật ong bạn cần tránh để giúp hiệu quả chăm sóc da của mình trở nên tốt nhất. Chúc bạn thành công!