Sử dụng mật ong để tăng cân sao? Tưởng khó mà không khó

Dùng mật ong để tăng cân sao? Đó là một tác dụng rất ít người biết của mật ong. Bởi vì khi nói về mật ong thì đa phần mọi người sẽ nghĩ mật ong chỉ có các tác dụng trong làm đẹp, chữa ho thôi. Vì vậy trong bài viết hôm nay, Mật ong bạc hà Quốc Bảo sẽ chia sẻ đến bạn tất cả những điều cần biết về tác dụng này của mật ong. Cũng như cách sử dụng mật ong để tăng cân sao cho hiệu quả tốt nhất. Cùng theo dõi nhé!

Mật ong có thể giúp tăng cân do đâu?

Có thể bạn chưa biết, trong mỗi một muỗng mật ong nguyên chất có chứa khoảng 17,3g chất carbohydrate, chỉ số đó ngang với năng lượng mà các vận động viên điền kinh cần cung cấp trong mỗi một chặng đua của họ. Do đó, bạn hoàn toàn nên tin rằng việc sử dụng mật ong bạc hà đúng cách sẽ giúp tăng cân một cách nhanh chóng mà lại an toàn.

su-dung-mat-ong-de-tang-can

Bạn có biết rằng năng lượng của mỗi người được lưu giữ trong cơ thể của họ dưới dạng chất béo và đường. Trong khi, đường là chất rất cần thiết cho nhu cầu về năng lượng ngắn hạn và dài hạn của cơ thể. Thì mật ong lại được dùng để làm tăng trọng lượng của cơ thể bằng hình thức lưu lại đường trong cơ thể.

Thêm vào đó mật ong là một chất có hàm lượng đường trong nó rất cao, cùng nhiều chất khác tốt cho cơ thể như vitamin A, D, E, các enzyme có lợi… nên có thể giúp cơ thể của mỗi người nâng cao được sức đề kháng, từ đó ăn uống sẽ được hấp thu tốt hơn, và điều đó làm cho cơ thể tăng cân nhanh mà lại an toàn. Do đó, việc sử dụng mật ong để tăng cân có thể nói là một cách vừa đơn giản mà có thể mang lại hiệu quả cực cao.

Xem thêm: 5+ Tác dụng của mật ong đối với sức khỏe ít người biết đến

Các cách sử dụng mật ong giúp tăng cân hiệu quả

Như đã nói ở trên thì việc sử dụng mật ong có thể giúp tăng cân. Nhưng sử dụng mật ong như nào cho đúng cách thì không phải ai cũng biết. Tham khảo các cách sử dụng mật ong để tăng cân mà chúng tôi đã tổng hợp lại được nhé. Chắc chắn rằng, khi sử dụng đều, bạn sẽ tăng được cân như ý muốn của mình.

Cách 1: Sử dụng mật ong sữa tươi

Nguyên liệu

  • Mật ong
  • Sữa tươi

Cách thực hiện

Cách này thì thực hiện đơn giản thôi. Vào mỗi buổi sáng, thì bạn pha một ly sữa tươi không đường với một thìa mật ong nguyên chất vào, và khuấy đề chúng rồi sử dụng.

Hỗn hợp bằng mật ong kết hợp sữa tươi sẽ cung cấp một lượng protein cần thiết vừa đủ cho quá trình tạo ra tế bào, từ đó giúp tăng cân hiệu quả hơn. Ngoài tác dụng tăng cân ra   thì hỗn hợp này còn có thể giúp chăm sóc cho làn da của bạn trở nên khỏe mạnh hơn.

Xem thêm: Phân tích các công dụng đối với làm đẹp của mật ong bạc hà

Cách 2: Sử dụng mật ong với trứng gà và gừng

Việc uống hỗn hợp mật ong với trứng gà có thể nói là cách tăng cân đơn giản dễ thực hiện tại nhà nhất. Cùng với các nguyên liệu luôn sẵn có nữa.

Nguyên liệu

  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • 2 thìa mật ong

Cách thực hiện

  • Đầu tiên, bạn tách lòng đỏ trứng gà ra và bỏ vào chén. Sau đó cho 2 thìa mật ong vào rồi khuấy đều lên.
  • Tiếp đó cho bạn có nên một lát gừng vào trong hỗn hợp này rồi đem đi chưng cách thủy hoặc cho vào nồi cơm để hấp chúng.
  • Cuối cùng là bạn sẽ uống chúng khi hỗn hợp này tan chảy thành nước.

Để có thể đạt hiệu quả tốt nhất, bạn cần kiên trì thực hiện việc uống mật ong này trong thời gian khoảng 1 tháng. Đồng thời bạn nên sử dụng hỗn hợp mật ong trứng gà này vào mỗi buổi sáng là lúc tốt nhất để uống. Và bạn nên uống hỗn hợp mỗi ngày 1 lần. 1 tuần thì 3-4 lần và dùng liên tục trong một tháng để có kết quả tốt nhất.

Xem thêm: Mật ong pha nước ấm có tác dụng gì? Nên sử dụng vào lúc nào

Cách 3: Sử dụng mật ong, chanh và trứng gà

Nguyên liệu

  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • 50ml mật ong nguyên chất
  • Nước cốt chanh (nửa quả)

Cách thực hiện

Đầu tiền, bạn cũng tách lòng đỏ trứng gà ra rồi cho vào chén. Sau đó cho vào chén 50ml mật ong, cùng với 50ml nước sôi vào rồi khuấy đều chúng. Đến khi nào nước bớt nóng, thì bạn hãy vắt nửa quả chanh vào hỗn hợp trên rồi sử dụng.

Bạn nên sử dụng hỗn hợp này khi chúng còn ấm nhé, để có thể tránh được mùi tanh và bạn cũng phải kiên trì uống hỗn hợp vào mỗi bữa sáng nhé, để cho hiệu quả đạt được là cao nhất.

Một lưu ý nhỏ, là bạn không nên cho chanh vào hỗn hợp này lúc còn quá nóng nhé. Vì làm thế sẽ làm mất tác dụng của chanh có trong hỗn hợp.

Lời kết

Vậy là với bài viết trên đây, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn tác dụng của mật ong trong việc tăng cân rồi đó. Hãy thử làm theo những cách ở trên để thấy hiệu quả của việc sử dụng mật ong để tăng cân là như nào nhé! Chúc bạn thành công.

Xem thêm các mạng xã hội của mật ong bạc hà quốc bảo

https://www.plurk.com/matongbachaquocbao
https://www.udemy.com/user/matongbachaqb/
https://www.mathworks.com/matlabcentral/profile/authors/16936644-mat-ong-bac-ha-quoc-bao
https://www.gamespot.com/profile/matongbachaqb/about-me/
https://www.trover.com/u/matongbachaquocbao
https://www.mapleprimes.com/users/matongbachaquocbao
https://www.misterpoll.com/users/526066
https://stackoverflow.com/users/story/12427780
https://www.play.fm/matongbachaqb
https://www.skillshare.com/user/matongbachaquocbao